2014/06/27

ประโยชน์ของกีวีฟรุต

 
กีวีฟรุตนับว่าเป็นผลไม้ที่แปลก เปลือกดูไม่ค่อยน่ารับประทาน แต่เนื้อในเป็นสีเขียวฉ่ำอร่อยแถมยังมีคุณค่าอาหารมากมายทีเดียว กีวีฟรุตมีวิตามินซีมากกว่าส้มถึงสองเท่า มีกากใยมากกว่าแอปเปิล และมีวิตามินอีเท่ากับอโวคาโด กีวีฟรุตยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ช่วยลดความดันโลหิต ลดความเครียด
ความอ่อนเพลีย และช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานดีขึ้น กีวีฟรุตสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ เวลาจะรับประทานจึงค่อยปลอกเปลือกออก